THU GIỮ GẦN & TẤN THỨC ĂN CHĂN NUÔI CHỨA CHẤT CẤM.


Cảnh sát kiểm tra xe tải chở thức ăn chăn nuôi bị tình nghi chứa chất cấm. Ảnh: N.C.

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa thu giữ một lô thức ăn chăn nuôi do một doanh nghiệp ở Bắc Ninh đưa đi phân phối. Lô hàng bị tình nghi có chứa chất cấm Salbutamol nên cơ quan chức năng đã mang đi giám định.
Trước đó, những ngày đầu năm, Công an tỉnh Quảng Ninh nắm được thông tin có một công ty ở thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) sản xuất sản phẩm thức ăn hỗn hợp cho lợn có chứa chất cấm. Loại thức ăn này được một cơ sở kinh doanh ở Quang Ninh nhập về.
Ngày 201/1, khi xe tải do ông Lý Văn Thủy - Phó giám đốc Công ty TNHH Thiên Nam điều khiển qua thị xã Đông Triều đã bị cảnh sát tình nghi có liên quan đến vụ việc. Kiểm tra xe, cảnh sát thu giữ gần 6 tấn thức ăn hỗn hợp cho lợn nhãn hiệu F-09S, không có đăng ký hợp quy.
Theo ông Thủy, lô hàng trên do Công ty TNHH Thiên Nam sản xuất bằng cách trộn thức ăn hỗn hợp với chất tạo nạc Salbutamol. Chất cấm được doanh nghiệp thu mua tại các chợ Từ Sơn. Việc gia công, đón bao sản phẩm được công ty này giao cho một đơn vị ở cùng tỉnh thực hiện.
Công an Quảng Ninh xác định, tháng 12/2015, Công ty TNHH Thiên Nam đã bán một tấn thức ăn hỗn hợp hiệu F-09S cho một cửa hàng kinh doanh ở thị xã Đông Triều. Tuy nhiên, chủ cửa hàng mới bán được một ít cho người dân địa phương.
Salbutamol là chất độc hại mà Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) cấm sử dụng nhiều năm nay.
Do được hấp thu dễ dàng qua đường tiêu hóa nên Salbutamol chứa trong thức ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Tồn dư chất cấm sẽ khiến cơ thể bị ngộ độc, có triệu chứng nhức đầu, run tay chân, buồn nôn, rối loạn tim mạch và tiêu hóa hoặc tử vong.
Theo News.Zing

 

Chia sẻ:

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay với chung tôi để được tư vấn