MEATBOOST– TĂNG CHẤT LƯỢNG THỊT ỨC VÀ NĂNG SUẤT GÀ THỊT
Hiểu được những điểm then chốt trong chu trình sản xuất gà thịt, từ đó tập trung giải quyết các vấn đề quan trọng thông qua yếu tố dinh dưỡng và quản lý sẽ giúp cho sản phẩm thịt gia cầm có chất lượng tốt hơn, đồng thời nâng cao năng suất và hiệu quả.
Dinh dưỡng là yếu tố cốt lõi
Tiêu thụ gia cầm đang là tăng lên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), dự báo tiêu thụ thịt gà đạt tăng trưởng 2,5%/năm tới năm 2029. Đồng thời, nhu cầu về chất lượng thịt ngày càng gia tăng đối với thị trường trong nước và quốc tế. Trong đó, ức gà đang là bộ phận thu hút người tiêu dùng ở mức giá cao. Tuy nhiên, có rất nhiều thông số ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng thịt ức ở gia cầm như gene (khả năng tạo lườn ở các giống gà khác nhau sẽ là khác nhau…), các thông số về quản lý trang trại (chuồng trại, mật độ nuôi, thông gió…). Các thông số này rất phức tạp và diễn ra xuyên suốt chu kỳ sản xuất. Trong đó, chế độ dinh dưỡng được xem là yếu tố cốt lõi để tăng sản xuất và nâng cao chất lượng thịt ức ở gia cầm, cụ thể ở đây công thức thức ăn chăn nuôi. Đây cũng là vấn đề đang được các nhà máy sản xuất thực ăn chăn nuôi (TĂCN) và người chăn nuôi quan tâm. Rõ ràng, mục tiêu đầu tiên của các nhà dinh dưỡng là tạo ra công thức phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm để chúng có thể phát huy hết tối đa khả năng của nguồn gene.
Hiểu được tình trạng này, Năm 2017 IDENA đã cho ra mắt dòng sản phẩm Meat Boost được xây dựng từ các nguyên tố cấu trúc như các axit amin thiết yếu & nguồn amino axit tự nhiên kết hợp với hỗn hợp các chiết xuất thực vật như từ tảo nâu, cây atiso, Meat Boost tạo nên 1 giải pháp toàn diện với các cơ chế:
- Thúc đẩy quá trình sản xuất Creatin ở gan tăng tạo cơ
- Tạo thuận lợn cho quá trình oxy hóa acid béo, từ đó giảm số lượng các axit béo dạng chuỗi dài sẵn có dự trữ trong tế bào mỡ
- Giảm nổng độ axit uric trong huyết thanh (ít quá trình dị hóa axit amin hơn) Thúc đẩy tổng hợp protein, tăng hàm lượng protein của cơ ức
- Làm tăng hoạt tính của enzyme HSL Tăng quá trình dị hóa của triglycerides trong tế bào mỡ.
Với sự kết hợp các yếu tố dinh dưỡng cân đối cùng với Meat Boost sẽ tạo ra được hiệu quả tối ưu nhất, gà sản xuất nhiều thịt hơn và chất lượng thịt tốt hơn.
Sản phẩm đã được thử nghiệm thành công trên nhiều trang trại tại Việt Nam.
Liên hệ ngay với Tiến Việt Thái để nhận tư vấn những giải pháp hữu ích cho sự phát triển của vật nuôi!