Chúc mừng ngày 19-09 Ngày Hữu Cơ Việt Nam

Ngày Hữu cơ châu Á đồng thời là ngày Hữu cơ Việt Nam sẽ là một chương trình kết nối các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ cùng với sự kiện.

Chương trình ngày hội nhằm kêu gọi sự hưởng ứng của các nhà khoa học, công nhân, nông dân, các doanh nghiệp tham gia phát triển NNHC trên cả nước, đó là trách nhiệm và quyền lợi của từng cá nhân, tổ chức.

Đồng thời ngày hội là dịp truyền tải thông điệp hơn cả giá trị được tính bằng đồng tiền mua bán trao đổi, tất cả các cá nhân, đơn vị tham gia sản xuất và kinh doanh sản phẩm hữu cơ để tạo ra sản phẩm cho cộng đồng.

Theo quy luật phát triển về dân số và các cuộc cách mạng công nghiệp dẫn đến một nền sản xuất nông nghiệp sử dụng các nguyên liệu đầu vào hoá chất, dẫn đến đất bị thoái hoá nghiêm trọng, môi trường ô nhiễm, ngày càng gia tăng các vụ ngộ độc từ thực phẩm không an toàn, bệnh hiểm nghèo…

Trước tình hình thực phẩm không an toàn ngày càng gia tăng trên mọi phương diện, chủng loại sản phẩm và đó là mối quan tâm chung của toàn xã hội. Trong bối cảnh đó, nhiều người đã tìm đến, lựa chọn những sản phẩm an toàn, trong đó có sản phẩm hữu cơ.

Trong khuôn khổ chương trình, Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện như: Diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm hữu cơ phía Nam - Việt Nam; Hội thảo hướng dẫn nhận biết sản phẩm hữu cơ thông qua nhận diện các chứng nhận, cùng với đó là các gian hàng trưng bày sản phẩm hữu cơ và tự nhiên của các đơn vị, doang nghiệp.

Ngày hội hữu cơ với sự tham gia của các cá nhân, tổ chức, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, những người yêu hữu cơ. Chương trình ngày hội sẽ là một không gian kết nối với những người yêu hữu cơ trên toàn quốc.

Chương trình Ngày hội Hữu cơ châu Á, Ngày Hữu cơ Việt Nam sẽ được Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phối hợp cùng Sở NN&PTNT TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 19/09/2023 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chia sẻ:

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay với chung tôi để được tư vấn