CẢI THIỆN MÀU THỊT HEO MỘT CÁCH TỰ NHIÊN NHỜ RED’MEAT
Màu thịt là một yếu tố then chốt quyết định giá bán thịt heo tại Việt Nam đồng thời quyết định lợi nhuận của người nuôi heo. Đây là lý do tại sao Idena nghiên cứu giải pháp mới, sản phẩm RED’MEAT, giúp cải thiện màu thịt, một cách tự nhiên.
Các yếu tố quyết định màu thịt
Chất lượng thịt được quyết định bởi các đặc tính sinh học như giống, tuổi, giới tính (nái sản sinh mỡ giắt và ít mỡ viền nên chất lượng thịt tốt hơn). Ngoài ra, còn cả những yếu tố về công nghệ mà chúng ta có thể kiểm soát được, như thức ăn, độ pH trong thịt trước khi giết mổ. Thật vậy, pH trong thịt nạc càng cao trong 24h sau giết mổ, màu thịt càng đỏ và hiệu quả khi nấu càng cao. Để làm được, cần thúc đẩy tiêu thụ lượng đường dự trữ ở vật nuôi và Idena khuyên nên cho heo nhịn ăn 12h trước khi giết mổ.
RED’MEAT, phụ gia của Idena giúp có màu thịt đỏ lâu dài và ổn định
RED’MEAT đem tới các chất chuyển hoá có lợi cho việc tạo hồng cầu (erythropoiesis = tổng hợp quá trình tạo hồng cầu – erythrocyte (hoặc myoglobine) trong tuỷ xương từ các tế bào gốc). Sắt dạng đồng hoá cao có trong RED’MEAT, liên kết với myoglobine tạo màu đỏ, được gọi là sắt heme (máu huyết). Dạng này sẽ kết hợp với oxy để đi vào các cơ thịt.
Red’Meat cũng có tính năng làm mềm myofibrilnhư vậy giúp làm mềm tơ cơ đồng thời còn mang thêm sắc tố đỏ tự nhiên.
RED’MEAT là sản phẩm phụ gia an toàn và tự nhiên giúp tăng lợi nhuận cho người nuôi heo nhờ màu thịt được cải thiện nên cải thiện chất lượng thịt. Hiệu quả của RED’MEAT đã được kiểm chứng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm cho vào trong thức ăn với liều 1 kg/tấn dùng từ 60kg trọng lượng hơi đến giết mổ.
IDENA cẩn trọng lựa chọn và kiểm soát chặt chẽ chất lượng của từng chiết xuất tạo ra từ nhà máy. Chọn lọc và chuẩn hoá là tiêu chí hàng đầu của Idena.